BÀI NHẬN XÉT VỀ HỘI TRẠI

Thứ sáu - 31/03/2017 20:12
BÀI NHẬN XÉT VỀ HỘI TRẠI Hòa trong không khí chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, cùng hàng vạn thanh, thiếu niên cả nước hướng về những này tháng 3 lịch sử. Hôm nay trường THCS Hồng Dương mở hội trại lớn với quy mô bề thế ,tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em đội viên toàn trường. Các em đã được trải nghiệm thực tế, từ đó được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể đồng thời giúp tăng tình đoàn kết giữa các đội viên trong chi đội và giữa các đội viên trong toàn liên đội của nhà trường.
BGK chấm trại các lớp
BGK chấm trại các lớp
BÀI NHẬN XÉT VỀ HỘI TRẠI
Hòa trong không khí chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, cùng hàng vạn thanh, thiếu niên cả nước hướng về những này tháng 3 lịch sử. Hôm nay trường THCS Hồng Dương mở hội trại lớn với quy mô bề thế ,tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú cho  các em đội viên toàn trường. Các em  đã được trải nghiệm thực tế, từ đó được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể đồng thời giúp tăng tình đoàn kết giữa các đội viên trong chi đội và giữa các đội viên trong toàn liên đội của nhà trường.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng Hội trại hôm nay đã thu hút đông đảo của các lực lượng tham gia đó là: 57 CBGV nhà trường, 21 thầy cô giáo sinh thực tập, các bậc đại diện CMHS và đặc biệt là 723 em đội viên. Tất cả đã tạo lên một ngày hội lớn thực sự chưa từng có từ trước tới nay. Không khí của ngày hội vô cùng náo nức và vui tươi, khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ với ánh mắt rạng ngời niềm vui sướng. Nhiều bạn tâm sự : từ khi con sinh ra đến nay, đây là lần đầu tiên con mới được tận hưởng niềm vui  cắm trại như ngày hôm nay. Thật tuyệt vời!
Có được những cảm xúc ấy là bởi các em đã được tự tay tham gia vào từng công việc cụ thể, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo nhất là thầy cô chủ nhiệm. Các em nam thì đào hố chôn cổng và dựng hàng rào, các em nữ thì khéo tay hay làm, trang trí trại ... Vì thế trại của chi đội nào không khí cũng khẩn trương thi đua sôi nổi chạy đua với thời gian để hoàn thành trại đúng quy định để trào đón BGK đến chấm trại.
BGK đi đến trại nào cũng được các trại viên đón tiếp niềm nở, các em thuyết minh trại thật duyên dáng, gọn gàng trong trang phục đẹp mắt, lời nói lưu loát ngọt ngào, cố gắng truyền đạt hết các ý tưởng về trại của chi đội mình từ cổng trại, mái trại, trang trí trong và ngoài trại.
BGK với 2 lần chấm trại bằng  tinh thần trách nhiệm cao, công tâm đánh giá sự cố gắng nỗ lực của mỗi đội viên trong từng chi đội thể hiện ở khu vực trại của chi đội mình. Cảnh hội trại hôm nay như một vườn hoa rực rỡ sắc màu. BGK nhận thấy hội trại năm nay đã có rất nhiều ưu điểm.
-         Về quy trình dựng trại các chi đội đã nắm bắt rất tốt.
-         Cổng trại dựng đúng kỹ thuật, trang trí hài hòa về màu sắc rất đẹp mắt. Có tên trại, có biểu tượng, có câu đối hay khẩu hiệu mang ý nghĩa sâu sắc.
-         Mái trại với nhiều màu sắc rực rỡ, được căng phẳng đẹp, các nút trại buộc đúng kỹ thuật. Phần trang trí trong và ngoài trại được trình bày gọn gàng không cầu kỳ, lòe loẹt.
-         Ý thức kỹ luật của mỗi đội viên đều thực hiện rất tốt trong suốt quá trình dựng trại từ 7h sáng đến giờ phút này trại vẫn được giữ gìn an toàn, bảo vệ công sức của mỗi trại viên. Không phá trại khi được phép của BTC.
-         Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần rút kinh nghiệm cho những lần sau.
+ Có một vài trại, cổng trại đơn sơ, màu tối mái trại căng chưa phẳng, còn võng. Trang trí sơ sài, chiếu lệ. Chọn màu mái trại chưa phù hợp màu quá sáng, quá tối nên phần trang trí không nổi bật.
+ Về kỹ thuật các trại đã sai một số lỗi:  đóng cọc không đúng quy định, giữa cọc chính và dây buộc với cọc ghim khoảng cách không đúng bằng độ dài của cọc chính là 1,8m, có trại đóng xa quá, có trại đóng gần quá. Cọc ghim một số trại đóng không đúng quy cách về hướng cọc. Phần trang trí các góc phía ngoài trại chưa khoa học
Từ những ưu điểm lớn, hạn chế còn rất nhỏ nên Ban hoạt động tập thể nhà trường đánh giá Hội trại hôm nay, đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo, các em học sinh những kỷ niệm khó phai mờ.
Vì thế BGK căn cứ vào kết quả 2 lần chấm điểm đã đề nghị với BHĐTT nhà trường ra Quyết định khen thưởng  cho các chi đội.
Thay mặt Ban HĐTT tôi xin thông qua Quyết định khen thưởng như sau:
 
Xin chúc mừng 19 chi đội sẽ nhận được phần thưởng!
Tiếp theo xin mời đồng chí Thúy lên công bố phần thưởng cho các chi đội.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số 50/KH-HĐTĐKT

KH thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt huyện Thanh Oai năm 2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

Số 663/GDĐT-CNTT

Hướng dẫn nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:2

KH/116/KH-THCSHD

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nhà trường năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:1

Số 105/KH-THCSHD

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh số xuất huyết năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:1

Số 100/KH-THCSHD

Kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 5 | lượt tải:3

522/PGDĐT

CV v/v Thi tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Thời gian đăng: 09/09/2020

lượt xem: 19 | lượt tải:7

Số 95/KH-THCSHD

Kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:2

Số 60/KH-THCSHD

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 31/07/2020

lượt xem: 37 | lượt tải:14

CV số 3280/BGDĐT-GDTrH

HD điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT của Bộ GD&ĐT

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:9

TT 26/2020/TT-BGD ĐT

TT 26 sửa đổi TT 58 về Quy chế đánh giá, xếp loại HS THCS,THPT

Thời gian đăng: 09/09/2020

lượt xem: 37 | lượt tải:20
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây