BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG “ NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TÔN VINH NHÀ GIÁO GIỎI VÀ HỌC SINH GIỎI “ NHỮNG BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC ”

Thứ sáu - 31/03/2017 20:05
BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG “ NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TÔN VINH NHÀ GIÁO GIỎI VÀ HỌC SINH GIỎI “ NHỮNG BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC ” Những bông hoa trong vườn Bác tỏa ngát hương...là lời một bài hát cứ vang mãi trong tôi làm tôi nhớ đến câu nói của Bác lúc sinh thời. Bác nói: mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp. Nghe lời Bác dạy mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh trường THCS Hồng Dương đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau đua hương khoe sắc.
BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG “ NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” TÔN VINH NHÀ GIÁO GIỎI VÀ HỌC SINH GIỎI “ NHỮNG BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC ”
BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG “ NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”
TÔN VINH NHÀ GIÁO GIỎI VÀ HỌC SINH GIỎI
“ NHỮNG BÔNG HOA TRONG VƯỜN BÁC ”
 
Những bông hoa trong vườn Bác tỏa ngát hương...là lời một bài hát cứ vang mãi trong tôi làm tôi nhớ đến câu nói của Bác lúc sinh thời. Bác nói: mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp. Nghe lời Bác dạy mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh trường THCS Hồng Dương đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau đua hương khoe sắc.
Mời các bạn hãy đến với vườn hoa muôn màu, muôn sắc của trường THCS Hồng Dương !
Nói đến trường THCS Hồng Dương là ta thường nghĩ  ngay đến một ngôi trường có bề dày thành tích với những trang sử chói lọi của nhà trường. Trường được thành lập từ năm 1965 là một lá cờ đầu, là chiếc nôi  về giáo dục và đạo tạo của huyện Thanh Oai. Vì thế nhà trường đã đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp và  biết bao thế hệ học sinh trưởng thành dưới  mái trường này. Những người viết nên những trang sử ấy, chính là các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhân tháng ba ( tháng của phái đẹp) tôi muốn giới thiệu đến các bạn những bông hoa tươi thắm và ngát hương của nhà trường: đó là cô giáo Nguyễn Thu Huyền đạt giải Nhì, cô Nguyễn Thị Thanh Bình đạt giải Ba trong Hội thi giáo viên giỏi của huyện vừa qua. Và cô Đỗ Thị Thúy giáo viên kiêm Bí thư Chi đoàn, kiêm Tổng phụ trách Đội là một GV giỏi, GV cốt cán của huyện môn Lịch sử. Hàng năm cô có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố và có cả học sinh đạt giải cấp quốc gia và biết bao thầy cô giáo khác nữa...Nhưng đặc biệt tôi muốn giới thiệu trong bài viết này cặp cô giáo và học sinh. Đó là cô Nguyễn Thị thu Hương và em học sinh Nguyễn Thị Thùy Trang. Cô giáo Hương quê ở thôn Tảo Dương xã Hồng Dương là một giáo viên Tiếng Anh – một giáo viên hợp đồng, tính đến nay cô đã có 20 năm đứng trên bục giảng. Tuy đồng lương ít ỏi nhưng có lẽ bầu nhiệt huyết của cô vẫn tràn đầy như ngày đầu háo hức  vào nghề.
Năm 1996 sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm hệ tại chức, cô được về công tác tại trường THCS Liên Châu. Cô đã gắn bó với mái trường này 5 năm. Trong 5 năm ấy, cô đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường. Tuy mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với lòng ham học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô đi trước dần dần cô đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của cô đã thu được những thành công ban đầu. Cô đã có những học sinh giỏi đầu tiên trong cuộc đời nhà giáo của mình. Đó là nguồn động lực cho những bài giảng của cô được thăng hoa. Thế rồi năm 2000 cô xây dựng gia đình. Gia đình nhà chồng cô ở xã Kim Thư xa trường, bố mẹ chồng lại già yếu, ốm đau bệnh tật. Vì thế cô xin chuyển về trường THCS Hồng Dương để thuận lợi hơn trong việc chăm lo cho gia đình. Từ đó đến nay cô gắn bó với mái trường này. Với lòng nhiệt huyết sẵn có, cùng với những  kinh nghiệm cô đã đúc rút được của các năm học trước, cô đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, hàng năm cô bồi dưỡng đội tuyển từ một đến hai khối lớp. Không phụ lòng tin tưởng của nhà trường, của cha mẹ học sinh và của các em học sinh hàng ngày cô thường dành thời gian để bồi dưỡng thêm kiến thức cho các em, không quản thời tiết nắng mưa. Phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi của cô rất khoa học và hiệu quả. Cô dạy cho các em em các dạng đề khác nhau từ dễ đến khó.  Các em học sinh rất thích học cô. Cô như một thỏi nam châm có sức hút đặc biệt với học sinh. Vì thế các em học sinh rất hứng thú khi được học cô nên các em tiến bộ hàng ngày. Đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện của cô hàng năm thường đạt từ 15 đến 20 em và có nhiều em đạt giải cao.
Năm học 2016-2017 này, cô cũng được giao bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh khối 8 và khối 9. Tính đến nay cô đã có 18 em học sinh giỏi. Trong đó có 01 HSG cấp thành phố giải khuyến khích, có 17 em HSG cấp huyện với 01 giải Nhì và 03 giải Ba. Đó là kết quả của các kì thi Tiếng Anh qua mạng và thi viết của lớp 9. Cô vẫn còn đội tuyển  học sinh thi Tiếng Anh viết cấp Thành Phố và học sinh lớp 8 thi Olympic cấp huyện sắp tới sẽ thi. Vì thế số lượng HSG của cô trong năm học này chắc không chỉ dừng ở con số 18.
Không chỉ là một giáo viên giỏi về chuyên môn với lòng nhiệt tình vô bờ bến. Cô còn là một người con dâu làm tròn chữ hiếu với bố mẹ chồng, người vợ chung thủy, dịu hiền và là một người mẹ nuôi dạy 2 con tận tình chu đáo. Gia đình  là một tổ ấm, một chỗ dựa vững chắc cho cô hết lòng vì công việc.
Sẵn tấm lòng của một người mẹ, cô yêu thương học sinh như con của mình. Ở lớp cô có 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được cô chăm lo hết sức chu đáo.  Đó là em Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh ra và lớn lên cùng bố mẹ ở miền Nam nơi công tác của cha mẹ, nhưng do ông bà nội già yếu nên em phải chuyển về quê ( Phương Nhị - Hồng Dương ) để học tập và chăm sóc ông bà thay cha mẹ. Em đã được về học lớp 9B do cô Hương làm chủ nhiệm từ đầu năm học. Bố mẹ em ở xa không trực tiếp bảo ban em trong học tập hàng ngày nên cả gia đình cứ “ trăm sự nhờ cô”. Cô thường nói đùa “ một sự” em cũng chết, thế mà “ trăm sự” em biết làm thế nào? Chỉ đùa vậy thôi!
Không phụ lòng ủy thác của gia đình cô coi em Trang như con của mình. Quan tâm từ việc học tập đến tình hình sức khỏe của em. Có lần em Trang  đau mắt nhiều ngày không khỏi cô đã thuê tắc xi cho em đi Bệnh viện mắt Trung ương để khám. Có lẽ vì tình cảm nồng ấm của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Hương nên em đã nhanh chóng hòa nhập với các bạn trong lớp và phát huy được năng lực học tập của mình ở nhiều môn học.
Em được nhiều thầy cô chọn vào đội tuyển của nhiều môn học và dự thi cấp huyện, cấp Thành phố đều đạt kết quả cao. Tính đến nay em đã dự thi 7 cuộc thi và đều đạt kết quả cao.
Đó là: -  Giải ba thi viết Tiếng Anh cấp huyện.
-         Giải ba thi Tiếng Anh qua mạng cấp huyện
-         Giải ba thi môn Sinh cấp huyện.
-         Giải ba thi môn Toán tiếng việt qua mạng
-         Giải ba thi môn Toán Tiếng Anh qua mạng
-         Giải ba thi môn khoa học trẻ ( IJSO)
-         Giải khuyến khích thi Tiếng Anh qua mạng cấp Thành Phố.
Và em cũng còn 2 cuộc thi HSG cấp Thành Phố môn Tiếng Anh và môn khoa học trẻ ( IJSO) sẽ thi trong thời gian tới ( 28/3/2017). Em Nguyễn Thị Thu Trang là niềm tự hào của Trường THCS Hồng Dương không những học giỏi mà các hoạt động tập thể của trường em tham gia rất sôi nổi. Nên các bạn trong lớp , trường và các thầy cô giáo rất quý mến. Không chỉ là “trò giỏi” mà em còn là một người con ngoan một người cháu hiếu thảo. Những lúc rảnh dỗi em thường giúp đỡ ông bà việc nhà và an ủi động viên ông bà lúc đau yếu. Ông bà và xóm làng cũng rất tự hào về mảnh đất quê hương mình lại sản sinh ra được những con người xuất chúng như vậy. Có thể nói  cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương  và em Nguyễn Thị Thùy Trang là niềm tự hào của cả quê hương Hồng Dương.  Quả là “ Những bông hoa trong vườn Bác tỏa ngát hương” thật tuyệt!
Hai cô trò thật  xứng đáng là những tấm gương điển hình về “ Người tốt,  việc tốt” của Trường THCS Hồng Dương.
                              Hồng Dương, ngày 22 tháng 3 năm 2017
                             Người viết
                                    Cô giáo phó hiệu trưởng
 
 
 
                                      Nguyễn Thị Hà
 
XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

Số 50/KH-HĐTĐKT

KH thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt huyện Thanh Oai năm 2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 5 | lượt tải:0

Số 663/GDĐT-CNTT

Hướng dẫn nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:2

KH/116/KH-THCSHD

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nhà trường năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 5 | lượt tải:1

Số 105/KH-THCSHD

Kế hoạch phòng chống dịch bệnh số xuất huyết năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 4 | lượt tải:1

Số 100/KH-THCSHD

Kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 6 | lượt tải:3

522/PGDĐT

CV v/v Thi tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Thời gian đăng: 09/09/2020

lượt xem: 20 | lượt tải:7

Số 95/KH-THCSHD

Kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 26/10/2020

lượt xem: 5 | lượt tải:2

Số 60/KH-THCSHD

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 31/07/2020

lượt xem: 37 | lượt tải:14

CV số 3280/BGDĐT-GDTrH

HD điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT của Bộ GD&ĐT

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:9

TT 26/2020/TT-BGD ĐT

TT 26 sửa đổi TT 58 về Quy chế đánh giá, xếp loại HS THCS,THPT

Thời gian đăng: 09/09/2020

lượt xem: 38 | lượt tải:20
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây